Trắc nghiệm Trà Sữa: Cuộc sống là một phim dài tập

0
3790

Và ngôi sao của mỗi tập phim chính là… bạn! Đó là điều khiến cho bộ phim cuộc sống này lại hấp dẫn và đa dạng đến thế – tất cả mọi thành viên của đoàn phim đều có thể có mặt trong tất cả mọi cảnh. Mỗi người đều là ngôi sao trong câu chuyện của chính mình – một câu chuyện có thể phức tạp lên hoặc đơn giản đi theo từng ngày mà không ai đoán trước được. Nào, cảnh tiếp theo của bộ phim đã chuẩn bị quay, tất cả mọi người đang đợi, và ánh sáng đang hướng về phía bạn.

 

1. Hãy tưởng tượng bạn là một thành viên của một đoàn phim truyền hình hoặc một nhóm kịch nghệ. Bạn sẽ muốn đóng trong thể loại kịch hoặc phim nào nhất? Trong vở kịch hoặc tập phim đó, bạn tưởng tượng cảnh phim quan trọng của mình sẽ là thế nào? Hãy giải thích chi tiết nhé!

2. Bạn tham gia thử vai và được chọn cho vai chính, dù có rất nhiều người khác cùng tham gia thử. Vậy khi biết rằng bạn được chọn, đối thủ mạnh nhất của bạn nói gì với bạn?

3. Trong buổi tổng duyệt và thử trang phục cuối cùng trước khi vở kịch công diễn hoặc trước ngày bắt đầu quay phim, bạn thấy vị đạo diễn ngồi im lặng, khoanh tay, trông có vẻ không hài lòng với những gì bạn vừa thể hiện. Bạn nghĩ đạo diễn không thích điều gì?

“…đều có thể là “manh mối” để bạn sẵn sàng tiến lên phía trước, đứng vào vị trí trung tâm và thể hiện những gì tốt nhất ở bản thân mình…”

4. Cuối cùng thì tất cả mọi chuyện đều suôn sẻ, không vấp váp. Vở kịch thành công lớn, hoặc ngày quay phim đã rất ổn. Ai cũng tỏ ra vui vẻ. Sau khi mọi người ra về, đèn trong nhà hát hoặc ở phim trường đã tắt, bạn nhìn khoảng trống trước mặt mình và bạn sẽ nói gì?

 

Giải mã bộ phim truyền hình cuộc sống của bạn nhé!

Nhà hát kịch hoặc phim trường đại diện cho một thế giới tưởng tượng mà bạn tự tạo ra cho chính mình. Những câu trả lời của bạn “bật mí” những gì đang chờ đợi bạn trong tương lai.

 

1. Thể loại phim hoặc kịch mà bạn muốn trình diễn có liên quan đến tương lai của bạn. Bạn có nhìn trước được một bộ phim/ kịch lãng mạn, hay một thảm họa, hay những cuộc cạnh tranh lặt vặt? Và cảnh phim/ kịch quan trọng của bạn chính là những gì bạn dự đoán sẽ là bước ngoặt trong cuộc sống của bạn đấy. Nếu đó là một cảnh tình cảm, thì có thể đang có một người nào đó – lãng mạn – chờ đợi để thay đổi cuộc đời bạn. Hay đó là một cảnh chia tay với bạn bè, hay gặp những người mới, hay là một trận chiến nảy lửa? Tất cả những điều này đều có thể là “manh mối” để bạn sẵn sàng tiến lên phía trước, đứng vào vị trí trung tâm và thể hiện những gì tốt nhất ở bản thân mình.

2. Hình ảnh bạn nghĩ về đối thủ của bạn phản ánh cách mà chính con người bạn trong tương lai phản ứng với con người của bạn vào ngày hôm nay. Những lời mà “đối thủ” của bạn nói ra cho bạn biết một chút về việc sau này bạn sẽ cảm thấy thế nào khi nhìn ngược lại quá khứ. Câu nói mà bạn nghĩ có phải là một lời động viên gì đó như là “Tốt lắm! Cứ thế nhé”? Như vậy chứng tỏ bạn nghĩ rằng bây giờ bạn đang đi đúng hướng. Hay đó là lời cảnh báo: “Đừng có quá tự kiêu. Chỉ một màn trình diễn tốt không biến cậu thành ngôi sao được đâu. Cậu vẫn còn con đường rất dài để đi, trước khi có thể làm được trò trống gì ghê gớm”? Nếu vậy thì có phải bạn đang quá lạc quan về tình hình hiện tại không?

“Hay đó là lời cảnh báo: “Đừng có quá tự kiêu. Chỉ một màn trình diễn tốt không biến cậu thành ngôi sao được đâu”

3. Đạo diễn là người quan sát tất cả mọi điều với đôi mắt khách quan và cái đầu lạnh. Sự không hài lòng của đạo diễn là do một điểm yếu nào đó mà bạn vẫn nhận ra ở chính mình – dù một cách vô thức. Khiếm khuyết trong diễn xuất của bạn tượng trưng cho lĩnh vực mà bạn dễ mắc lỗi nhất trong tương lai.

Nếu đạo diễn bảo rằng nhân vật của bạn dường như mất hút, chìm nghỉm, thì bạn cần phải chăm chỉ và can đảm hơn, và dám đứng lên vì chính mình trong cuộc sống thực. Bởi dù sao thì, ai mới là ngôi sao chính của vở kịch/bộ phim cuộc đời bạn?

Ngược lại, nếu đạo diễn bảo rằng bạn đang quá lấn át khi diễn xuất, thì có thể bạn cần đi chậm lại một chút, để ý đến cảm xúc của người khác hơn một chút. Không ai thích một người chỉ biết coi mình là trung tâm.

Nếu đạo diễn bảo bạn rằng bạn luôn diễn sai thời điểm, thì hãy cẩn thận, đừng bỏ lỡ những cơ hội đến gõ cửa cuộc sống của bạn. Trong thế giới thực, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội để diễn lại một cảnh phim.

Và nếu đạo diễn bảo rằng diễn xuất của bạn không có gì bùng nổ, xem không tạo được cảm giác thú vị, thì bạn có thể cần tạo thêm sự phấn khích trong cuộc sống của chính mình. Nếu chính bạn còn không thể ngồi xem hết một tập phim hoặc một vở kịch do mình đóng, thì bạn nghĩ xem tất cả những người xung quanh sẽ cảm thấy gì.

“Trong thế giới thực, không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội để diễn lại một cảnh phim”

4. Những gì bạn nói với nhà hát kịch hoặc phim trường trống trơn chính là những gì bạn tưởng tượng ra mình sẽ nói trong một tương lai xa, khi bạn trưởng thành và thông thái hơn rất nhiều.

“May quá, xong rồi! Mình cần một cốc nước!” – Một cảm xúc hoàn toàn có thể hiểu được. Bạn hài lòng với bản thân mình.

“Mình sẽ không thể làm được tốt như vậy nếu không có rất nhiều người khác giúp đỡ” – Bạn luôn giữ thái độ biết ơn và thật tuyệt khi bạn nhớ đến những người giúp đỡ mình trong từng việc một – dù những người đó có ở vai trò nhỏ bé đến thế nào.

“Cũng không tệ lắm” – Cũng được. Đây có lẽ là câu mà ai trong chúng ta cũng hy vọng có thể nói vào một thời điểm nào đó. Bạn là người bình tĩnh, và bạn sẽ vượt qua mọi việc ổn thỏa cả thôi.

“Nhìn này, cả thế giới, tôi đang đến đây!” – Ái chà, bạn đang rất tự tin, và hãy thận trọng, đừng quá ảo tưởng về bản thân mình nhé. Bởi thực tế sẽ không dễ dàng như bạn nghĩ – hoặc kỳ vọng – đâu đấy!

Nguồn: Hoa Học Trò

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here