Ngắm Sài Gòn “lạ mà quen” trong kí ức của những vị khách phương xa.

0
1194

Sài Gòn luôn tấp bật với dòng xe đông thúc, với những con người hối hả cho việc mưu sinh. Tuy nhiên, vẫn có những phút giây bạn cảm thấy Sài Gòn thật đẹp, thật bình dị và thấm đẩm tình người. Có bao giờ bạn nghe câu nói “Sài Gòn đẹp chỉ đẹp cho những người đứng từ xa nhìn tới, chứ sống trong lòng nó rồi, mới nhận ra những ánh đèn xanh đỏ của Sài Gòn nhiều khi tàn nhẫn lắm. Vậy mà người ta vẫn cứ đến, vẫn cứ đi.”

Dưới con mắt của du khách nước ngoài, thành phố mang tên Bác luôn đem lại một vẻ đẹp khó cưỡng khiến họ không thể nào quên.

Khu chợ Bến Thành tấp nập người qua lại dù chỉ tờ mờ sáng

Nhà thờ Đức Bà qua lăng kính của nhiếp ảnh gia đến từ Singapore (Ảnh: instagram @rebellious_dinie)

Con phố luôn nhộn nhịp đông đúc. (Ảnh: instagram @rebellious_dinie)

Nhiều khách du lịch lần đầu đặt chân tới Sài Gòn thường bị sốc bởi sự hỗn loạn của giao thông tại khu vực trung tâm này. Tuy vậy, “điểm cộng” nổi bật nhất của thành phố là người Sài Gòn thì xưa nay vẫn nổi tiếng với tính cách thẳng thắn và ôn hoà. “Rất hiếm khi bạn bắt gặp những khuôn mặt cau có. Những đám đông và dòng xe giờ cao điểm có thể khiến nhiều du khách trở nên nản lòng và muốn rời đi ngay lập tức. Nhưng đó sẽ là một sai lầm cực kì lớn nếu bạn không cho thành phố này một cơ hội.” – James Clark, người Australia sinh sống tại Sài Gòn từ năm 2012 đã chia sẻ trên trang mạng du lịch Nomadic Notes.

Thành phố đông đúc nhất Việt Nam thực tế lại không ồn ào như người ta tưởng. Kelsey Cheng đến từ Chicago bén duyên với thành phố mang tên Bác khi tham gia một chuyến tình nguyện. Cô đồng ý với quan điểm trên khi cho rằng “Đó là một nơi rất yên tĩnh, trái với vẻ xô bồ bề ngoài. Có dịp vòng vo mọi ngõ ngách bé xíu dưới cái nắng ngọt ngào của miền Nam, bạn sẽ thấy lối sống của người dân bản xứ tương đối ôn hoà và đáng mến.”

Hình ảnh đầy quen thuộc đối với người dân Sài Gòn: tấm bảng chỉ dẫn đường đi Bệnh viện Từ Dũ. (Ảnh: Internet)

Sẽ thật tiếc nếu bạn chưa từng thử qua ẩm thực đa dạng của Sài Gòn. (Ảnh: instagram @_punguyen_)

Ẩm thực phong phú và đa dạng ở Sài Gòn là điều tất cả du khách không nên bỏ qua khi viếng thăm thành phố. Từ thế kỷ 19, cà phê hình thành như một dòng chảy văn hoá của bao lớp người Sài Gòn. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê với giá khác nhau từ những hàng quán sang trọng trong các khu trung tâm đến vỉa hè ghế đá. Người Sài Gòn có thể ngồi hàng giờ đọc báo, nhìn ngắm phố phường, tán gẫu với bạn bè và nhâm nhi giọt cà phê mà không biết chán.

Sài Gòn khi lên đèn

Cà phê mỗi sáng là thói quen khó bỏ của đại đa số dân cư ( Ảnh: instagram @viendaily)

 

Trải nghiệm cuộc sống nhộn nhịp về đêm trên đường Phạm Ngũ Lão – một phần Phố Tây ( Ảnh: Internet)

 

Nguồn tham khảo: Kênh 14

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here