Làm sao đạt được sự thanh thản cho tâm hồn?

0
3339

Tạo ra một tư duy, lối sống không xuất hiện sự sợ hãi chính là chìa khóa để trải nghiệm cuộc sống tinh thần thanh thản, để sự thanh thản dễ dàng thấm sâu trong tâm trí vào bất cứ lúc nào.

Sự thanh thản là một cảm giác, trải nghiệm và lối sống, mà chúng ta không thể mua bán, không thể buộc nó tìm đến hoặc rời xa chúng ta. Thanh thản còn là trải nghiệm từ những gì đang diễn ra xung quanh. Thanh thản nằm trong tim, là trạng thái tự nhiên mà đôi khi, chúng ta chỉ cần trở về nội tâm để cảm nhận nó một lần nữa.

Thanh thản xuất phát từ tâm hồn, khi biết rằng bạn không bao giờ đơn độc, luôn được yêu thương và ủng hộ. Cho dù điều này được cảm nhận từ gia đình, bạn bè hay nhận thức tâm linh, chúng ta sẽ có cảm giác được chăm sóc, bảo vệ trước những bất trắc và lo lắng quá mức. Cách tốt nhất để củng cố tư duy này là chú ý từ ba đến bốn sự kiện nhiều thử thách đã trải nghiệm, trong khi cùng lúc không nghĩ cách để vượt qua chúng. Sau đó, liệt kê ra những điều kỳ diệu, hỗ trợ nào đã xuất hiện, cho phép chúng ta tiến về phía trước và đến đích như hôm nay.

Bạn có thể tin rằng thế giới là dành cho bạn và ủng hộ bạn hoặc chống lại bạn, khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn. Bạn cũng có thể tin tưởng hay phủ nhận cuộc sống bằng sự kiểm soát hay sợ hãi. Tuy nhiên, bằng cách tin tưởng thế giới, chúng ta không chỉ thu hút những tình huống tích cực đến với cuộc sống, mà còn biết được trong lúc đối diện với thử thách vẫn có một tia hy vọng ở phía cuối đường hầm. Trân trọng những gì chúng ta “có” mỗi ngày, thay vì đòi hỏi những gì “không có” sẽ chuyển từ thực tế sang một trải nghiệm tích cực hơn. Việc lấy lại sức mạnh theo cách này giúp đem lại cảm nhận lớn hơn về sự thanh thản và niềm tin vào cuộc sống.

Thanh thản đến từ nội tại nên có thể được cảm nhận một cách mạnh mẽ khi bạn kết nối con người thật của mình thông qua hệ thống hướng dẫn nội tâm, đó là niềm tin vĩnh cửu và hiểu rõ mọi thứ giống như bản chất của chúng. Hệ thống này hiểu rằng bạn đang trong chuyến hành trình để thu thập cả những trải nghiệm lẫn niềm vui trên đường đi, không có sự sợ hãi hay lo lắng, mà chỉ có niềm tin và không đầu hàng cuộc sống. Việc điều chỉnh cho phần này không chỉ tăng tâm trạng thanh thản còn thu hút thêm nhiều tình huống và con người thanh thản hướng về bạn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy tâm trí con người có hơn 70.000 suy nghĩ mỗi ngày, với 70% là suy nghĩ tiêu cực. Hoàn toàn dựa vào thực tế, hạnh phúc và cảm giác bình yên khi suy nghĩ thường gây stress, lo lắng và cảm giác không hài lòng. Trong khi đó, việc kết nối với phần sâu thẳm nhất của bản thân, như trái tim và trực giác có thể đem lại cảm giác thanh thản hơn ở thực tại. Nó đồng thời cho phép bạn dừng lại những suy nghĩ của mình, có phản ứng để tìm thấy những suy nghĩ tích cực, hữu ích hơn. Khi hơi thở được liên kết trực tiếp với tâm trí, thì cách nhanh nhất để chế ngự những suy nghĩ sợ hãi là làm chậm hơi thở của bạn.

Thanh thản là bản chất thực sự của bạn, ngôn ngữ của trái tim, là mục đích và số phận. Thiền tịnh, tản bộ trong im lặng giữa thiên nhiên và chìm đắm trong thực tại trước cảnh hoàng hôn đầy cảm hứng là những cách hiệu quả nhất để có được thanh thản. Hãy đứng yên để sự thanh thản có thể tìm thấy bạn.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here