3 Lầm tưởng về da mà bạn gái teen nào cũng mắc phải

0
972

Ngày nay, khi mà thông tin tràn lan khắp mọi nơi, việc tiếp nhận những thông tin đúng đắn cũng trở nên khó khăn hơn.

Vì vậy, không ít các bạn nữ tuổi teen đã chăm sóc da sai cách mà vẫn không hay biết. Sau đây là 3 lầm tưởng tai hại trong cách chăm sóc da mà bạn nữ nào cũng mắc phải.

Chăm sóc da tuổi teen cần đúng phương pháp

1/ Lạm dụng thật nhiều mỹ phẩm

Thế nhưng, có một “trường phái” ngược lại, các teen lại lạm dụng quá nhiều vào mỹ phẩm. Bạn phải biết rằng, làn da ở độ tuổi này cực kỳ mỏng manh và dễ tổn thương hơn so với làn da của phụ nữ trưởng thành nên nếu dùng quá nhiều mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm có thành phần không đến từ thiên nhiên, da sẽ “ngộp” và có khả năng phản ứng ngược lại.

Các bạn trẻ không nên lạm dụng nhiều mỹ phẩm

2/ Thỏa sức “tung tăng” dưới ánh nắng

Cùng với tâm lý da đang ở độ tuổi khoẻ nhất, không ít teen vô tư “phơi” da khi đi dưới trời nắng. Việc này sẽ làm làn da vốn mỏng manh của teen mau lão hoá và sạm màu về lâu dài nhé. Chỉ cần một ít kem chống nắng dành riêng cho da mặt có độ SPF từ 15 – 30 là đã đủ để teen an toàn khi “tung tăng” vào những khi trời nắng.

Bạn không nên để da trực tiếp phơi ngoài nắng

3/ Chế độ ăn uống không ảnh hưởng đến làn da

Teen cũng thường quan niệm chế độ ăn uống của mình sẽ không liên quan gì đến làn da. Nhưng bạn ăn gì, uống gì, tất cả sẽ thể hiện ngay lên làn da đấy. Nếu như ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, đồ ngọt… ở độ tuổi này teen sẽ dễ gặp vấn đề về mụn. Còn khẩu phần quá ít rau xanh, trái cây… thì da cũng sẽ kém độ tươi tắn. Thế nên, một chế độ ăn cân bằng, có nhiều rau xanh, đậu, trái cây… thì đảm bảo làn da teen sẽ khoẻ đẹp lên trông thấy.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến làn da

Thực ra, để chăm sóc làn da cho các bạn tuổi teen không nhất thiết phải qua quá nhiều bước phức tạp. Chỉ cần ăn uống đủ dinh dưỡng, che chắn khi đi nắng và làm sạch da bằng những dưỡng chất đến từ thiên nhiên như trái cây thì da sẽ tự khoẻ đẹp mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here